Thành Tâm Motor - Quấn dây Sửa chữa Bảo trì Động cơ điện - 35 năm kinh nghiệm

logo
Công ty TNHH MTV Thương Mại - Sản Xuất - Dịch Vụ Thành Tâm
Khách hàng của chúng tôi

Sản Phẩm

bán động cơ điện, motor điện, mâm từ, tủ điều khiển

Công ty Thành Tâm trên 40 năm cung cấp động cơ motor điện và thiết bị Công nghiệp cho các công ty và nhà máy lớn trên toàn quốc. Hiện nay, chúng tôi thường xuyên cung cấp các sản phẩm sau:

 

 

 • Động cơ motor điện xoay chiều đồng bộ
 • Động cơ motor điện xoay chiều không đồng bộ

 

 • Động cơ điện xoay chiều một pha (Motor điện AC một pha)
 • Động cơ điện xoay chiều hai pha (Motor điện AC hai pha)
 • Động cơ điện xoay chiều ba pha (Motor điện AC ba pha)

 

 • Động cơ motor điện xoay chiều có vành trượt
 • Động cơ motor điện rotor lồng sóc
 • Động cơ motor điện ruột quấn
 • Động cơ motor điện lồng sóc mặt bích

 

 

 

Một số sản phẩm đã cung cấp cho khách hàng

Động cơ Motor điện AC Teco 2100 KW - Khách hàng: Công ty Sovigaz

Với ưu thế hơn 35 năm cung cấp động cơ điện (motor điện) với đủ loại vòng tua, công suất, tần số và số cực (AC, DC, ruột quấn, bơm nước...), thiết bị công nghiệp như mâm từ, biến áp và mạng lưới nhà cung cấp sâu rộng trên toàn quốc, Công ty Thành Tâm đã nhanh chóng đáp ứng nhu cầu mua động cơ điện có công suất trên 2000 KW của Công ty Sovigaz. Chỉ trong một thời gian ngắn, động cơ điện Teco 2100 KW đã được bàn giao cho khách hàng cùng với các dịch vụ hỗ trợ mang lại sự an tâm cho khách hàng như thử nghiệm ngay tại xưởng trước khi bàn giao, căn chỉnh cơ khí trước khi lắp đặt....Ngoài ra, khi chọn mua động cơ điện, ngoài các thông số kỹ thuật cơ bản, khách hàng cần lưu ý rằng mỗi thương hiệu động cơ điện đều có ưu thế và nhược điểm riêng nhằm đảm bảo động cơ motor điện được mua không chỉ đến từ nhà sản xuất có uy tín mà còn tương thích với môi trường vận hành và nhu cầu sản xuất. 

 

Dựa trên nền tảng là một công ty chuyên cung cấp dịch vụ sửa, quấn và bảo trì động cơ motor điện trên 35 năm của chúng tôi, Công ty Thành Tâm có khả năng tư vấn chính xác chủng loại động cơ điện cần có cho khách hàng. Động cơ điện Teco 2100 KW được chọn mua không chỉ vì motor điện này có khả năng vận hành trong lĩnh vực công nghiệp mà công ty Sovigaz đang hoạt động mà còn rất ổn định, năng suất cao trong các ngành khác như ngành thép, ngành xi măng....Ngoài ra, với diện tích kho xưởng trên 2000 m2 cùng trang thiết bị hiện đại (máy đo rung, hệ thống cẩu trục, máy đo tiếng ồn...), chúng tôi không chỉ có thể cung cấp chế độ bảo hành toàn diện mà còn đảm bảo cung cấp mọi nhu cầu sửa, quấn hoặc bảo dưỡng khi cần của khách hàng.

bán động cơ motor điện 2100 kw

Bán động cơ motor điện Teco 2100 KW cho Công ty Sovigaz

 

Động cơ Motor điện DC 900 KW - RPM: 1300 vòng/phút - Khách hàng: Công ty Thép Đà Nẵng - Ý

Với các ưu thế luôn có sẵn các động cơ điện một chiều công suất trên 500 KW, Công ty Thành Tâm đã nhanh chóng bán motor điện DC 900 KW cho Công ty Thép Đà Nẵng - Ý ngay khi có đơn hàng đặt hàng mua. Động cơ điện DC 900 KW với đầy đủ đặc tính và ưu điểm của dòng motor điện một chiều đã mang lại năng suất vượt trội cho khách hàng, ngoài ra, động cơ cũng hoạt động bền bỉ và ổn định trong môi trường sản xuất thép.

 Bán động cơ điện DC 900 kw

Động cơ điện DC 900 KW tại xưởng Thành Tâm trước khi bàn giao cho khách hàng

 

Motor bơm thủy lực 430 KW | Khách hàng: Công ty Ching Long

Motor bơm thủy lực được kỹ thuật bán cho Công ty Ching Long trong năm 2021. Trước khi đặt mua, Công ty Ching Long đã cung cấp thông số kỹ thuật và các yêu cầu cần có cho động cơ bơm này. Với nguồn hàng phong phú, Công ty Thành Tâm đã nhanh chóng tìm ra sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Cũng như mọi công trình khác, motor bơm thủy lực này đã được chạy thử nghiệm thu không tải tại Thành Tâm Motor trước khi bán và bàn giao cho khách hàng. 

bán motor bơm thủy lực 430 kw

 

KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU MUA SẢN PHẨM TỪ CÔNG TY CHÚNG TÔI XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ

Lợi ích khi mua động cơ điện/motor điện/sản phẩm khác tại Công ty Thành Tâm

 • Có được dịch vụ bảo hành 24/7 thực hiện bởi Công ty Thành Tâm – là Đại diện Ủy quyền cung cấp Dịch vụ Bảo hành Động cơ Motor điện Hạ thế cho Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) và là nhà cung cấp Dịch vụ sửa chữa – Bảo trì – Quấn dây Motor điện cho Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc).
 • Mua được sản phẩm chất lượng cao đã được chứng nhận bởi các khách hàng là các công ty lớn trên toàn quốc như Casumina, Vinamilk, Pomina, Vinakyoei, Ajinomoto…trong suốt hơn 35 năm
 • Mua đúng sản phẩm bằng sự tư vấn tận tình đến từ các chuyên viên kỹ thuật có trên 10 năm kinh nghiệm cung cấp sản phẩm
 • Chọn đúng sản phẩm mà không cần trực tiếp đến kho xưởng và chỉ cần cung cấp hình ảnh, thông số kỹ thuật và nhu cầu qua email, Zalo, điện thoại cho chúng tôi.
 • Mau chóng có ngay sản phẩm được cung cấp bởi Công ty Thành Tâm với hệ thống kho xưởng trên 2000m2 và mạng lưới đối tác cung cấp sản phẩm trên toàn quốc.
 • Đơn giản hóa tối đa quy trình Lắp đặt và sử dụng sản phẩm. Các kỹ thuật Thành Tâm sẽ thực hiện các quy trình kỹ thuật như căn chỉnh cơ khí, điều chỉnh vòng tua…đảm bảo động cơ motor điện và các thiết bị được chuyên biệt hóa theo đúng nhu cầu sản xuất.

 
Danh sách khách hàng tiêu biểu của Công ty Thành Tâm 

casumina -mua motor điện ac

Công ty Casumina

       PV Drilling - Khách mua động cơ điện DC

       PV Drilling

 Sabeco - Khách mua động cơ điện xoay chiều ba pha

  Công ty Sabceco

Thép Hòa Phát - Khách mua động cơ điện một chiều

 Công ty Thép Hòa Phát

Vinamilk - Khách mua motor điện DC

  Công ty Vinamilk

Posco - Khách hàng motor điện AC

   Công ty Posco

bosch - Khách hàng động cơ điện xoay chiều

     Công ty Bosch

Cadivi

      Công ty Cadivi

      Thép Miền Nam - Khách mua mâm từ

Công ty Thép Miền Nam

 Ajinomoto

Công ty Ajinomoto

toshiba - đối tác

 Tập đoàn Toshiba

       vedan

    Công ty Vedan

 xi măng insee

     Xi măng Insee

 viglacera

     Công ty Viglacera

 pomina- khách hàng động cơ motor điện mâm từ

   Công ty Pomina

 vinakyoei - khách hàng motor điện ac, motor điện dc

 Thép Vinakyoei

 nhựa tân tiến

Công ty Nhựa Tân Tiến

        xi măng hà tiên

      Xi măng Hà Tiên

 tôn hoa sen

Công ty Tôn Hoa Sen

 hyundai

Tập đoàn Hyundai

 

 Quý khách hàng có thể tham khảo thêm danh sách khách hàng khác của Công ty Thành Tâm bằng click vào đây

 

Giới thiệu một số loại động cơ motor điện được sử dụng phổ biến

Động cơ điện AC (Motor AC – Động cơ điện xoay chiều)

Động cơ điện AC là loại motor điện chạy bằng dòng điện xoay chiều (AC). Với khả năng tạo ra hiệu suất cao và momen xoắn không đổi cho đến khi đạt tốc độ định mức, động cơ điện AC được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp.

 

Động cơ motor điện AC có cấu tạo cơ bản gồm 2 phần chính là stator (vỏ) và rotor. Rotor là bộ phận quay bên trong motor điện và được gắn (và quay) trục động cơ motor điện. Cả stator và rotor đều tạo ra từ trường quay. Tại phần dây của stator động cơ motor điện, từ trường quay được tạo ra từ dòng điện xoay chiều hình sin. Ở rotor động cơ motor điện AC, từ trường được sản sinh từ nam châm vĩnh cữu, sự lồi từ trở hoặc bằng các cuộn dây dẫn điện.

 

Động cơ điện DC (Motor DC – Động cơ điện một chiều)

Động cơ motor điện DC có lịch sự gắn liền với các loại chổi than. Động cơ motor điện một chiều có chổi than và cổ góp có nhiều khuyết điểm nếu đem so động cơ motor điên xoay chiều: sự gia tăng về số lượng bộ phận cần bảo dưỡng và bảo trì (thay chổi than), giới hạn về tốc độ và thời gian sử dụng ngắn hơn. Động cơ motor điện AC không có chổi than và có thời gian sử dụng dài hơn.

 

Tốc độ của động cơ motor điện DC được điều khiển bằng sự biến đổi của dòng điện cuộn dây phần ứng, trong khi động cơ motor điện AC có tốc độ dựa trên sự biến đổi của tần số ở dòng điện xoay chiều, thường gắn liền với biến tần.

 

Động cơ motor điện một chiều không chổi than xuất hiện cách đây vài thập kỷ, chủ yếu nhờ với sự ra đời của mạch điều khiển bán dẫn để vận hành chúng và các nam châm điện vĩnh cữu chất lượng cao. Loại động cơ motor điện DC không cần có chổi than và cổ góp, vì vậy chúng có thời gian sử dụng dài hơn. Động cơ motor điện một chiều không chổi than cũng vượt qua được các giới hạn về tốc độ của phiên bản motor điện DC có chổi than.

 

Các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định chọn mua động cơ motor điện

Môi trường vận hành của motor điện

Hầu hết các động cơ motor điện được thiết kế phù hợp với môi trường sạch, khô ráo và ở nhiệt độ phòng. Khách hàng cần chú ý đến yếu tố này khi lựa chọn động cơ motor điện trong trường hợp môi trường sản xuất có các yếu tố nhạy cảm như bụi bẩn hay nước. Khi lựa chọn động cơ điện, nhiệt độ xung quanh cũng là một yếu tố quan trọng. Hầu hết các cuộn dây của động cơ motor điện đều được kiểm tra trong điều kiện giả định là nhiệt độ sử dụng dao động trong vòng 20 độ C đến 40 độ C. Động cơ motor điện sẽ vận hành thấp hơn sức tải định mức để đảm bảo tính nhất quán ở độ cách điện trong suốt quá trình sử dụng trong trường hợp động cơ motor điện phải vận hành ở nhệt độ cao hơn 40 độ C.

 

Hình dáng động cơ motor điện

Hình dáng động cơ điện là một yếu tố khác cần được quan tâm khi chọn mua motor điện. Khách hàng cần nắm rõ thông tin về trọng lượng và kích thước của động cơ điện để đảm bảo motor điện vận hành tốt. Một vài môi trường vận hành đòi hỏi các loại động cơ điện có hình dáng dài và thon gọn, trong khi một số khác lại cần sử dụng các động cơ motor điện có kích thước ngắn và rộng. Ngoài ra, trọng lượng động cơ điện cho phép có thể bị giới hạn tùy thuộc vào nơi sử dụng, từ đó ảnh hưởng đến việc chọn mua động cơ motor điện.

 

Thời lượng sử dụng cần có ở động cơ motor điện

Thời lượng vận hành cũng nên là yếu tố cần được quan tâm khi thực hiện mua motor điện. Có phải động cơ điện cần phải vận hành trong 10,000 giờ mà không cần bảo dưỡng (bảo trì) hay chỉ cần vận hành trong 200 giờ trong vòng 20 tiếng tới? Các yếu tố sẽ tác động đến thời lượng vận hành của động cơ điện bao gồm chổi than, cổ góp và bạc đạn. Ở các động cơ motor điện có chổi than, chổi than và cổ góp sẽ tạo ra dòng điện, tuy nhiên những bộ phận này sẽ hao mòn theo thời gian động cơ điện vận hành. Thông thường, động cơ motor điện chổi than sẽ sự lựa chọn có tính tiết kiệm kinh tế cho một số nhu cầu sử dụng. Để kéo dài thời gian sử dụng của các động cơ motor điện chổi than, có rất nhiều loại động cơ motor điện thuộc chủng loại này cho phép thay thế chổi than. Tuy nhiên, khách hàng nên lựa chọn các loại động cơ motor điện không cần chổi than để đảm bảo động cơ motor điện vận hành phục vụ lâu dài hơn. Khi đó, nhân tố duy nhất ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ motor điện chính là bạc đạn.

 

Khi chọn mua một loại động cơ motor điện, tiếng ồn cũng là yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi lựa chọn. Trong suốt nhiều năm qua, âm thanh tạo ra bởi động cơ motor điện ngày càng được các nhà sản xuất động cơ motor điện quan tâm và cải thiện tạo ra các thiết bị âm thanh và các căn phòng cách âm để định lượng âm thanh tốt hơn, qua đó tạo ra các phần phụ trợ thích hợp.

 

Hiệu suất của Động cơ điện

Hiệu suất động cơ motor điện chia làm 3 thông số chính là tốc độ và momen xoắn, momen khởi động/ momen hãm và chu kỳ công suất hoặc thông số sức tải. Hiệu suất tạo ra để tạo ra năng lượng phục vụ nhu cầu vận hành được thể hiện ở tốc độ và momen và do đó sẽ ảnh hưởng đến kích thước động cơ điện. Khi tất cả các yếu tố khác đã được xem xét, tốc độ và momen định mức sẽ là yếu tố cần quan tâm khi chọn mua động cơ motor điện. Kích thước động cơ motor điện còn bị ảnh hưởng bởi hạn mức thấp nhấp cho momen khởi động/ momen hãm và chu kỳ công suất. Động cơ motor điện cần phải chạy liên tục sẽ lớn hơn động cơ điện chạy cùng sức tải ở mức 10% chu kỳ công suất.

 

Một số lỗi/ sự cố hỏng động cơ motor điện

Động cơ motor điện qua quá trình sử dụng sẽ hư hỏng và hao mòn theo thời gian và cần sửa quấn để tiếp tục phục vụ sản xuất. Vì vậy, khi phát hiện sớm và chính xác các hiện tượng và nguyên nhân phát sinh sự cố, các kỹ thuật sẽ chọn phương án sửa chữa, phục hồi hoặc quấn dây phù hợp nhất cho động cơ điện. Sau đây là một số sự cố hỏng/ lỗi phổ biến ở động cơ điện:

 • Mất cân bằng cốt trục, lỏng cốt trục, hao mòn
 • Mất cân bằng rotor motor điện, lỏng rotor, lệch tâm
 • Cháy các cuộn dây stator, cuộn dây stator của động cơ điện bị lão hóa
 • Lỗi cơ khí ở ổ bạc đạn, bạc đạn bị hao mòn, bạc đạn lắp đặt sai quy cách kỹ thuật, lỏng bạc đạn, bạc đạn bị nhiễm bẫn
 • Hỏng chân đế, lỏng nắp
 • Mất điện trở cách điện các cuộn dây
 • Motor bị rung, phát ra tiếng ồn, sinh nhiệt cao, nóng khi đang chay tải
 • Hỏng tủ điện, motor điện bị mất pha
 • Hao mòn chổi than và cổ góp, đánh lửa ở chổi than và cổ góp, cổ góp phóng điện

 

Các yếu tố nên cân nhắc khi chọn lựa giữa mua mới, sửa chữa hoặc quấn dây động cơ motor điện

Thời lượng sử dụng: Motor điện nên được sửa chữa hoặc quấn lại dây trong trường hợp động cơ điện có thời gian sử dụng không quá lâu hoặc khoảng thời gian sử dụng còn lại trước khi hết tuổi thọ sử dụng tương đối dài. Ngoài ra, nếu lỗi phát sinh không quá nghiêm trọng, khách hàng cũng nên lựa chọn quấn dây hoặc sửa chữa vì giải pháp này sẽ mang lại lợi ích kinh tế hơn. Trái lại, khách hàng nên mua mới động cơ điện khi motor điện đã sử dụng quá lâu hoặc khó tìm sản phẩm thay thế cho các link kiện hư hỏng do motor điện.

 

Vai trò của động cơ điện và thời gian hoàn thành dịch vụ: Trong trường hợp động cơ điện có vai trò quan trọng với dây chuyền sản xuất (sử dụng thường xuyên và tạo ra lợi ích kinh tế lớn, khách hàng nên mua mới động cơ motor điện khi cần khoảng thời gian dài để hoàn thành sửa chữa hoặc quấn dây. Ngược lại, khi sự ngưng tham gia hoạt động động cơ motor điện không ảnh hưởng lớn đến sự sản xuất hoặc thời gian dịch vụ sửa chữa và quấn dây hợp lý, khách hàng nên lựa chọn giải pháp sửa động cơ motor điện hoặc quấn dây do chi phí mua một số loại động cơ điện thường cao hơn sửa chữa phục hồi.

Ngoài ra, khách hàng có thể phòng tránh việc buộc phải chọn lựa giữa ba giải pháp trên bằng việc thực hiện bảo trì/ bảo dưỡng định kỳ cho động cơ điện. Bảo trì motor điện định kỳ sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của động cơ điện, đồng thời cho phép phát hiện và khắc phúc sớm các lỗi/ sự cố hư hỏng trước khi motor điện hỏng hoàn toàn và buộc phải sửa, quấn hoặc mua mới.

 

Công ty Thành Tâm có trên 40 năm cung cấp dịch vụ Sửa chữa – Bảo trì – Quấn dây Động cơ motor điện và thiết bị Công nghiệp. Ngoài khả năng cung cấp động cơ điện và thiết bị Công nghiệp, Quý khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp giải pháp sửa chữa motor điện hoặc quấn dây, bảo dưỡng động cơ điện phù hợp nhất.

 

Quý khách có thể tham khảo thêm hình ảnh các công trình của chúng tôi tại đây:

Zalo
Hotline
facebook
© 2015 Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV TM - SX- DV Thành Tâm. Thiết kế web Nina co.,Ltd.