Thành Tâm Motor - Quấn dây Sửa chữa Bảo trì Động cơ điện - 35 năm kinh nghiệm

logo
Công ty TNHH MTV Thương Mại - Sản Xuất - Dịch Vụ Thành Tâm
Khách hàng của chúng tôi

Sửa chữa Động cơ điện & Quấn dây motor điện DC

sửa chữa quấn dây động cơ điện dc, motor điện một chiều

Sửa chữa động cơ điện DC - Quấn dây Motor điện DC | Thành Tâm Motor | Giới thiệu Dịch vụ

Thành Tâm Motor - Là công ty có hơn 40 năm cung cấp các dịch vụ sửa quấn và bảo trì (bảo dưỡng) các loại motor điện, sửa chữa động cơ điện DC và quấn dây Motor điện DC luôn là một trong những thế mạnh dịch vụ của chúng tôi. Với mục tiêu tạo sự tín nhiệm cho Quý khách hàng khi đến với dịch vụ quấn sửa động cơ điện DC của chúng tôi, chúng tôi trân trọng giới thiệu đến Quý khách hàng các thông tin sơ lược về dịch vụ của chúng tôi.

 1. Giới thiệu chung về dịch vụ sửa motor điện DC - Quấn dây động cơ điện DC

  1. Các loại động cơ điện được cung cấp dịch vụ sửa chữa

  2. Các hạng mục sửa động cơ điện DC

 2. Ưu thế dịch vụ Sửa động cơ điện DC

 3. Khách hàng dịch vụ sửa chữa motor điện DC

 4. Một số công trình sửa chữa động cơ điện DC nổi bật

 5. Một số nguyên nhân gây hỏng động cơ điện DC Công ty Thành Tâm đã sửa chữa

 6. Lợi ích của quấn dây và sửa chữa động cơ điện DC

   

1. Dịch vụ sửa chữa motor điện DC - Quấn dây động cơ điện một chiều | Giới thiệu chung

Công ty Thành Tâm chuyên cung cấp dịch vụ sửa động cơ điện DC và quấn motor điện một chiều công suất từ 50 HP đến trên 4000 HP. Sau hơn bốn thập kỷ hoạt động và phát triển trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ sửa chữa động cơ điện motor, Công ty Thành Tâm tự hào là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực sửa chữa động cơ điện cũng như quấn dây motor điện DC tại Việt Nam. 

 

Với mọi công trình sửa chữa, Công ty Thành Tâm đều sử dụng các vật tư và nguyên liệu có xuất xứ từ các công ty sản xuất vật liệu nổi tiếng ở các nước trong khu vực và Châu Âu, Mỹ và châu Á với đầy đủ giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng kỹ thuật cao. Thông qua việc sử dụng nguồn nguyên liệu chất lượng cao cùng nguồn nhân lực có chuyên môn kỹ thuật tốt và dày dặn kinh nghiệm, công ty Thành Tâm luôn đảm bảo đạt được mục tiêu cung cấp sản phẩm đạt chất lượng cao và đáp ứng được nhu cầu sửa quấn đa dạng của khách hàng.

 

Kể từ ngày thành lập cho đến nay, đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề, giàu kinh nghiệm của Công ty Thành Tâm đã và đang sửa chữa thành công nhiều loại động cơ điện và thiết bị công nghiệp khác nhau.

 

Quý khách hàng có nhu cầu, xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được cung cấp dịch vụ kiểm tra và tư vấn Sửa động cơ điện DC và quấn dây Motor điện DC ngay khi quý khách hàng phát hiện động cơ điện có các dấu hiệu bất thường.

Công ty Thành Tâm cung cấp dịch vụ trên mọi tỉnh thành tại Việt Nam. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi cung cấp dịch vụ sửa động cơ điện tại tất cả các quận huyện (Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận Bình Tân, Củ Chi, Hóc Môn, Quận Tân Phú...). Ngoài ra, chúng tôi còn thường xuyên thực hiện quấn sửa động cơ điện cho các công ty ở các tỉnh thành lân cận như Long An, Tây Ninh, Đồng Nai, Bình Dương...

 

a. Các loại động cơ điện được cung cấp dịch vụ sửa quấn

 Công ty Thành Tâm cung cấp dịch vụ sửa chữa và quấn dây đa dạng cho các loại động cơ điện DC đang được sử dụng phổ biến tại thị trường Việt Nam. Một số loại động cơ điện DC thường xuyên được chúng tôi cung cấp dịch vụ quấn sửa trong suốt hơn 40 năm qua bao gồm:

 • Động cơ motor điện một chiều DC
 • Động cơ điện một chiều DC kích từ độc lập
 • Động cơ điện DC quấn song song
 • Motor điện DC quấn nối tiếp
 • Động cơ điện một chiều kích từ hỗn hợp
 • Motor điện một chiều DC có chổi than
 • Động cơ điện một chiều không chổi than

 

b. Các hạng mục sửa chữa động cơ điện DC

Các hạng mục Quấn dây - Sửa chữa động cơ điện (Motor điện DC) của chúng tôi rất phong phú và đáp ứng mọi nhu cầu sửa quấn motor điện DC đa dạng của khách hàng. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ sửa quấn chuyên biệt căn cứ vào kết quả kiểm tra thực tế hiện trạng của động cơ điện. Một số hạng mục dịch vụ thường được cung cấp bởi Công ty Thành Tâm bao gồm:  

 • Quấn lại dây kích từ
 • Sửa chữa AH 
 • Xẻ rãnh và mài bóng cổ góp
 • Tẩm sấy motor
 • Quấn lại dây rotor
 • Phục hồi cổ góp
 • Thay bạc đạn
 • Sửa chạm stator và các mối dây
 • Mạ crom và xử lý lỏng nắp
 • Đóng sơ mi nắp
 • Cân bằng động
 • Xử lý và thay mới chổi than
 • Hàn phiến đồng
 • cùng nhiều hạng mục sữa chữa khác.

 

2. Ưu thế Dịch vụ Sửa chữa – Quấn dây của Công ty Thành Tâm

Hơn 40 năm kinh nghiệm – Công ty Thành Tâm có trên 40 năm kinh nghiệm chuyên quấn dây động cơ điện một chiều và sửa chữa motor điện DC công suất từ 50 HP đến trên 4000 HP

 

Chất lượng Dịch vụ đạt công nhận quốc tế - Công ty Thành Tâm hiện là Đại diện được Ủy quyền cung cấp Dịch vụ Bảo hành Động cơ Motor điện Hạ thế cho Tập đoàn Toshiba (Nhật Bản) và từng là nhà cung cấp Dịch vụ sửa chữa – Bảo trì – Quấn dây Motor điện cho Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc).

 

Dịch vụ bảo hành 24/7 – Các kỹ thuật viên Thành Tâm với ít nhất 5 năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng cung cấp dịch vụ bảo hành cho Quý khách hàng.

 

Dịch vụ Sửa chữa - Quấn dây chất lượng cao – Được chứng thực qua sự thành công ở hàng loạt các công trình sửa chữa động cơ điện DC công suất 50 HP – 4000 HP và quấn dây motor điện một chiều (50 KW – 4000 KW) cho các Công ty lớn trên toàn quốc như Sabeco, Vinamilk, Casumina, Pomina, Tôn Hoa Sen, ABB…

 

Thời gian thi công dịch vụ cực ngắn – Với năng lực Sửa chữa – Quấn dây thành công các chi tiết cục bộ, Công ty Thành Tâm có khả năng rút ngắn tối đa thời gian Sửa quấn động cơ motor điện DC để nhanh chóng bàn giao cho khách hàng.

 

3. Danh sách khách hàng tiêu biểu của Công ty Thành Tâm    

casumina -mua motor điện ac

Casumina

PV Drilling - Khách mua động cơ điện DC

PV Drilling

Sabeco - Khách mua động cơ điện xoay chiều ba pha

 Sabceco

Thép Hòa Phát - Khách mua động cơ điện một chiều

Thép Hòa Phát 

 Posco - Khách hàng motor điện AC

Posco

bosch - Khách hàng động cơ điện xoay chiều

Bosch

 Cadivi

Cadivi

   Thép Miền Nam - Khách mua mâm từ

Thép Miền Nam

toshiba - đối tác

       Toshiba

 vedan

           Vedan

 xi măng insee

             Insee

 viglacera

         Viglacera

 vinakyoei - khách hàng motor điện ac, motor điện dc

   Thép Vinakyoei

 nhựa tân tiến

 Nhựa Tân Tiến

 xi măng hà tiên

 Xi măng Hà Tiên

 tôn hoa sen

Tôn Hoa Sen

 

 Quý khách hàng có thể tham khảo thêm danh sách khách hàng khác của Công ty Thành Tâm bằng click vào đây

 

4. Một số Công trình Sửa chữa động cơ điện DC | Quấn dây động cơ điện DC nổi bật đã thực hiện

4.1. Sửa chữa Rotor Động cơ điện DC 1000 KW | Khách hàng: Công ty Posco

Sửa Rotor cho các động cơ điện DC công suất từ 50 HP trở lên là một trong những thế mạnh trong suốt hơn 40 năm cung cấp dịch vụ sửa quấn motor điện một chiều của Công ty Thành Tâm. Công trình sửa rotor motor điện DC 1000 KW của Công ty Posco là một trong những số những công trình nổi bật của chúng tôi trong những năm gần đây. Chúng tôi đã sử dụng nguồn nguyên liệu cao cấp, nhập khẩu từ Mỹ, Singapore...để đảm bảo rotor động cơ điện DC 1000 KW đạt được các tiêu chuẩn kỹ thuật sửa chữa cao nhất. 

 

sửa rotor động cơ motor điện 1000 kw cho posco 

Đại diện Posco kiểm tra chất lượng sửa rotor động cơ điện 1000 KW tại Công ty Thành Tâm

 

4.2. Sửa chữa stator động cơ điện 3000 KW - 6.6 KV | Khách hàng: Công ty Xi măng Hậu Giang

Với ưu thế hơn 35 năm kinh nghiệm sửa stator (bị cháy hỏng, mất điện trở cách điện cuộn dây...), rotor (bị lệch trục, hỏng dây...) và các bộ phận khác nhau của động cơ motor điện DC như cổ góp, chổi than, các công ty lớn trên toàn quốc luôn tin tưởng giao động cơ điện ít nhất 50 HP cho Công ty Thành Tâm sửa quấn. Trong năm 2020, các kỹ thuật Thành Tâm đã hoàn thành sửa chữa cho stator của động cơ motor điện 3000 KW. Tất cả nguyên liệu sử dụng cho công trình sửa motor điện này đều được nhập từ nước ngoài để đảm bảo công trình đạt chất lượng cao nhất và phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Ngay sau khi hoàn thành trong khoảng thời gian ngắn, động cơ điện 3000 KW đã nhanh chóng được đưa vào dây chuyền và đáp ứng tối đa nhu cầu sản xuất xi măng của khách hàng.

 

sửa chữa rotor động cơ motor điện 3000 kw

Kỹ thuật Thành Tâm đang sửa chữa stator của motor điện 3000 KW

 

4.3. Quấn dây Kích từ Động cơ điện DC 1250 KW | Khách hàng: Công ty Pomina 

Công ty Pomina là một trong những khách hàng thân quen của Công ty Thành Tâm trong gần 10 năm qua. Chúng tôi thường xuyên cung cấp dịch vụ bảo trì động cơ điện AC, DC, quấn motor điện DC cùng nhiều hạng mục dịch vụ khác như cân bằng động, thay bạc đạn, mạ crom nắp, cốt trục...cho Công ty Pomina. Quấn dây kích từ của motor điện DC 1250 KW được thực hiện trong năm 2017. Song song với hạng mục quấn dây kích từ chúng tôi còn thực hiện kiểm tra, chạy thử không tải cho động cơ điện. Tất cả các vật tư sử dụng để quấn motor điện đều là là vật tư cao cấp, nhập khẩu từ nước ngoài để đảm bảo đạt chất lượng kỹ thuật cao nhất cho công trình.

quấn dây kích từ motor điện 1250 kw - pomina

Kỹ thuật Thành Tâm hoàn thành quấn dây kích từ cho motor điện một chiều - DC 1250 KW

của Công ty Pomina

 

4.4. Sửa chữa phục hồi cổ góp Động cơ điện DC 400 KW | Khách hàng: Công ty Mía đường Sóc Trăng

Công ty Thành Tâm có 40 năm chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa cổ góp cho động cơ điện một chiều, vì vậy phục hồi cổ góp cho motor điện DC là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Tin tưởng vào chất lượng dịch vụ của Công ty Thành Tâm, Công ty Mía đường Sóc Trăng đã tin tưởng bàn giao động cơ điện DC 400 KW cho chúng tôi thực hiện kiểm tra, phục hồi cổ góp. Như mọi công trình đã thực hiện trước đó, công trình đã hoàn thành nhanh chóng và đáp ứng nhu cầu về tiến độ thi công của khách hàng.

sửa chữa cổ góp động cơ điện dc 400 kw cho công ty mía đường sóc trăng

Các kỹ thuật Thành Tâm đang thi công sửa chữa và phục hồi cho cổ góp motor điện DC 400 KW

 

4.5. Sửa chữa Cuộn kháng Động cơ điện DC 800 HP - Khách hàng: Công ty Vedan

Dịch vụ sửa chữa phục hồi cho cuộn kháng của motor điện một chiều 800 HP được Công ty Thành Tâm thực hiện cho Công ty Vedan trong năm 2013. Với kinh nghiệm sửa chữa động cơ điện được tích lũy trong 40 năm, các kỹ thuật Thành Tâm đã nhanh chóng hoàn thành công trình và mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng. Trong những năm tiếp theo, Công ty Vedan tiếp tục tín nhiệm và giao cho chúng tôi thực hiện bảo trì động cơ điện và quấn sửa các động cơ motor điện khác như động cơ điện 1000 KW, động cơ điện 2 tốc độ 90-45 KW...

sửa chữa cuộn kháng động cơ điện dc một chiều 800 hp cho vedan

Kỹ thuật Thành Tâm đang thực hiện sửa cuộn kháng của động cơ điện DC 800 HP

 

4.6. Xử lý cốt trục Động cơ điện 630 KW - Khách hàng: Công ty Thép Thủ Đức

Bên cạnh các dịch vụ cơ bản như sửa chữa rotor động cơ điện, quấn dây stator cho motor điện DC, quấn dây kích từ...xứ lý phục hồi cốt trục cũng là một trong những thế mạnh của Công ty Thành Tâm. Với 40 năm kinh nghiệm trong ngành, chúng tôi thường xuyên xử lý và phục hồi các cốt trục bị gãy, mài mòn bằng các dụng cụ chuyên dụng ngay tại xưởng Thành Tâm. Quý khách hàng có thể tham khảo hình ảnh công trình xử lý phục hồi cốt trục cho motor điện 630 KW của chúng tôi tại đây. Đây là hạng mục dịch vụ thuộc công trình bảo trì motor điện 630 KW.

sửa chữa cổ góp động cơ điện dc 630 kw

Các kỹ thuật Thành Tâm đang chuẩn bị xử lý phục hồi cổ góp động cơ điện 630 KW

  

5. Lợi ích của quấn dây động cơ điện

Trước khi hiểu được lợi ích của quấn động cơ điện DC, chúng ta cần trả lời câu hỏi động cơ điện một chiều là gì? Khi biết về động cơ cơ điện DC, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về các lợi ích của quấn lại motor điện một chiều. Vậy động cơ điện DC là gì?

 

Động cơ điện DC là gì?

Động cơ điện một chiều dựa vào dòng điện một chiều (DC) với điện áp không đổi để tạo ra năng lượng cơ học. Động cơ điện một chiều bao gồm một cuộn dây phần ứng quay (tức là rotor) và một stator (phần cảm) với các cuộn dây tạo thành một bộ nam châm điện đứng yên. Thành phần quan trọng khác của động cơ điện một chiều là cổ góp được gắn vào phần ứng. Khi dòng điện chạy qua động cơ điện một chiều, một từ trường được tạo ra trong trường stator và xung quanh cuộn dây phần ứng. Sự tương tác giữa hai từ trường này tạo ra lực điện từ làm quay phần ứng. Cổ góp thay đổi hướng của dòng điện vào phần ứng và do đó cho phép nó tiếp tục quay miễn là dòng điện chạy qua hệ thống. Động cơ DC có thể được sử dụng để tạo ra các mức tốc độ và mô-men xoắn khác nhau. Việc điều chỉnh các mức điện áp đặt vào phần ứng hoặc dòng điện trường tĩnh sẽ làm thay đổi tốc độ đầu ra.

 

Lợi ích của quấn lại dây cho động cơ điện một chiều 

Khi động cơ điện có xuất hiện tình trạng chạy dưới công suất thông thường thì đây là dấu hiệu cho thấy động cơ điện đã xuống cấp hoặc hư hỏng. Vào lúc này, công ty có 2 lựa chọn: mua mới động cơ điện hoàn toàn hoặc thực hiện quấn dây. Việc đưa ra quyết định sẽ căn cứ vào kết quả kiểm tra của các kỹ thuật có chuyên môn. Sau đây là một vài lý do công ty nên lựa chọn quấn lại dây động cơ điện:

 

Nâng cao hiệu suất hoạt động của động cơ điện

Nhận định cho rằng quấn dây motor điện sẽ khiến cho động cơ điện mất hiệu quả hoạt động là một nhận định lỗi thời.Khi động cơ điện được quấn lại dây bởi các kỹ thuật giàu kinh nghiệm, kết quả nhận được sẽ vô cùng tốt. Các kỹ thuật quấn dây tiên tiến đã được xác nhận là sẽ nâng cao hiệu suất hoạt động của động cơ điện. Theo đó, những lõi dây hay bối dây cũ, bị hư tổn sẽ được loại trừ và thay thế bằng bối dây mới để mang lại công suất đạt đúng yêu cầu kỹ thuật.

 

Phương án mang lại lợi ích kinh tế cao

Quấn dây hoặc sửa chữa động cơ điện là các lựa chọn tối ưu nhất khi công ty không có đủ kinh phí để mua mới động cơ điện để thay thế motor điện cũ đã hư hỏng. Chi phí để động cơ điện được quấn lại dây chỉ bằng 40% so với chi phí mua mới động cơ điện, vì thế sẽ giúp cho công ty tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể. Quấn dây motor điện cũng là một lựa chọn hợp lý cho công ty khi motor điện có công suất lớn, nhất là với motor điện TEFC có công suất trên 100 HP.

 

Có lợi cho môi trường

Động cơ điện hư hỏng sẽ hao phí một lượng năng lượng rất cao so với mức thông thường. Động cơ điện hoạt động không hiệu quả sẽ khiến cho motor điện cần nhiều năng lượng hơn và từ đó tác động xấu lên môi trường. Quấn lại dây motor điện có thể giúp tái sử dụng lại motor điện vẫn còn khả năng hoạt động tốt. Đồng thời, có lợi cho môi trường hơn khi hạn chế được việc sản xuất thêm motor điện để đáp ứng nhu cầu.

 

6. Một số nguyên nhân gây hỏng động cơ motor điện phổ biến

Hỏng bạc đạn: 51% lý do gây ra hỏng động cơ điện liên quan đến bạn đạn, nói cách khác, hỏng bạc đạn là nguyên nhân chính gây hư hỏng motor điện, cả động cơ điện DC và động cơ điện AC. Các nguyên do gây hỏng động bạc đạn động cơ điện bao gồm quá thừa hoặc quá thiếu chất bôi trơn, motor điện chạy tải cơ học không đúng quy chuẩn kỹ thuật (quá tải, căn chỉnh không chuẩn xác, các vấn đề về lực căng dây belt...), dòng điện trong cốt trục, quá nhiệt (gây ra mất độ bôi trơn), nhiễm bẩn (ví dụ như sử dụng chất bôi trơn (mỡ bò) không phù hợp, nhiễm nước, nhiễm bụi bẩn…)

 

Hỏng stator & Các bối dây: Hư hỏng các bối dây là nguyên nhân phổ biến thứ hai gây hư hỏng động cơ điện (khoảng 16%). Khi các cuộn dây bị hỏng, dòng hồ quang sẽ đi từ phần này sang phần khác, gây ra ngắn mạch bên trong motor điện (motor điện AC và motor điện DC). Nguyên nhân gây ra hư hỏng bối dây thường bao gồm vận hành quá điện thế, quá dòng điện, nhiệt độ xung quanh quá cao hoặc tản nhiệt kém, hư hỏng phần cơ khí, chất nhiễm bẩn kết tụ quá nhiều ở bối dây…

 

Hư hỏng động cơ điện do các nhân tố tác động bên ngoài: Khoảng 16% lý do gây hỏng động cơ điện một chiều hoặc động cơ điện xoay chiều là do các nhân tố tác động bên ngoài. Chúng bao gồm hư hỏng liên quan đến môi trường bên ngoài vận hành, chẳng hạn như chạy không đúng tải (quá tải, lệch tâm trục, các vấn đề liên quan lực căng belt…), nhiễm bẩn (nước, bụi bẩn, chất bẩn), bảo dưỡng không hiệu quả (quá nhiều hoặc quá ít chất bôi trơn), lý do khách quan (lũ lụt, quá nhiệt…)

 

Hỏng rotor: Các vấn đề của rotor như hỏng rotor bar, hỏng vành rotor…chiếm 5% nguyên nhân gây hỏng động cơ điện. Nguyên do gây hỏng rotor motor điện bao gồm quá rung (lệch tâm trục, khởi động quá lâu, hư hỏng cơ khí ở rotor, quá nhiệt (nhiệt độ xung quanh cao, quá tải, vận hành rotor bị trục trặc…

 

Hư hỏng cốt trục/ Coupling (khớp nối): Khoảng 2% lý do gây ra sự cố hỏng động cơ motor điện đến từ các lỗi hư hỏng ở cốt trục hoặc khớp nối. Nguyên nhân cốt trục động cơ điện bị hư hỏng có thể là do lắp đặt không đạt quy chuẩn kỹ thuật (lệch tâm trục, lực căng belt…), quá tải, mài mòn hoặc hư hỏng về mặt cơ khí ở cốt trục. 

Quấn dây Motor điện DC 500 KW/820 A | An Hưng Tường | Hạng mục: Quấn dây kích từ

Zalo
Hotline
facebook
© 2015 Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV TM - SX- DV Thành Tâm. Thiết kế web Nina co.,Ltd.