Thành Tâm Motor - Quấn dây Sửa chữa Bảo trì Động cơ điện - 35 năm kinh nghiệm

logo
Công ty TNHH MTV Thương Mại - Sản Xuất - Dịch Vụ Thành Tâm
Khách hàng của chúng tôi

Chi tiết công trình

KTV Thành Tâm đang bảo trì motor DC 600 HP
KTV Thành Tâm đang bảo trì motor DC 600 HP
KTV Thành Tâm đang bảo trì motor DC 600 HP Động cơ điện DC 600 HP đang được bảo trì KTV Thành Tâm kiểm tra chất lượng bảo trì động cơ điện DC 600 HP
  • Bảo trì động cơ điện DC 600 KW | Khách hàng: Thép Miền Nam
  • Mô tả :

    Công ty Thành Tâm đã ký kết hợp đồng nguyên tắc trong suốt 5 năm với công ty Thép Miền Nam trong năm 2011. Theo đó, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ bảo trì và sửa chữa cho các động cơ điện khác nhau của công ty Thép Miền Nam. Công trình bảo trì motor điện DC 600 KW là một trong những công trình đó. Đáp lại sự tin tưởng của khách hàng, chúng tôi đã hoàn thành nhanh chóng công trình bảo dưỡng này bằng nguồn vật tư cao cấp được nhập khẩu từ nước ngoài.

Các bước cơ bản để bảo trì động cơ điện một chiều (Motor điện DC)

Động cơ điện có thể trông giống như bất kỳ bộ phận điện nào khác, nhưng chúng có tác động lớn đến lợi nhuận và năng suất của công ty. Do đó, điều quan trọng là phải thực hiện kiểm tra bảo dưỡng phòng ngừa thường xuyên đối với động cơ điện  để đảm bảo chúng luôn hoạt động ở mức cao nhất.

Hãy chuẩn bị một danh sách kiểm tra tập trung vào việc kiểm tra và giám sát động cơ và hệ thống dây điện. Điều này cho phép chúng ta phát hiện và xác định các vấn đề tiềm ẩn mà động cơ có thể gặp phải và cho phép chúng ta giải quyết những vấn đề này trước thời hạn. Điều này sẽ giảm đáng kể chi phí sửa chữa không mong muốn .

 

Bảo trì động cơ điện thông qua kiểm tra trực quan

Kiểm tra nhanh bằng mắt thường có thể tiết lộ một số chi tiết quan trọng về động cơ điện. Hãy xem tình trạng vật lý của motor điện và ghi lại kết quả quan sát. Nếu động cơ điện hoạt động trong môi trường gồ ghề, chúng ta sẽ thấy các dấu hiệu ăn mòn và tích tụ bụi bẩn trên các bộ phận riêng lẻ. Quan sát cuộn dây của động cơ điện để phát hiện bất kỳ dấu hiệu quá nhiệt nào, chẳng hạn như mùi khét. Đảm bảo rơ le và tiếp điểm không có bụi và không bị gỉ. Tất cả những yếu tố này có thể gây ra sự cố bên trong vì các mảnh vỡ có thể đe dọa đến hoạt động hiệu quả của thiết bị.

 

Bảo dưỡng động cơ điện thông qua kiểm tra cổ góp và chổi than

Kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên giúp đảm bảo rằng động cơ điện DC sẽ không gặp sự cố hoặc ngừng hoạt động đột ngột. Tìm kiếm các dấu hiệu hao mòn bởi vì bất kỳ dấu hiệu hao mòn quá mức nào đều dẫn đến các vấn đề chuyển mạch với động cơ điện. Điều này có nghĩa là khi cần chúng ta cần thay chổi than để lấy lại tính toàn vẹn của chức năng của motor điện một chiều. Ngoài ra, hãy kiểm tra cổ góp để đảm bảo nó không có bất kỳ vết lõm, rãnh hoặc vết trầy xước nào. Những vết gồ ghề này cho thấy chổi than phát ra tia lửa. Ngoài ra, hãy kiểm tra kỹ giá gắn động cơ điện DC, rotor, stator và dây đai . Thay thế tât cả nhưng phần bị mài mòn.

 

Bảo trì motor điện DC bằng cách kiểm tra cuộn dây

Sau khi đã kiểm tra các thành phần của động cơ điện DC khác nhau, chúng ta nên tiến hành kiểm tra cuộn dây của động cơ điện một chiều. Việc kiểm tra này giúp chúng ta xác định xem có bất kỳ sự bất thường hoặc hỏng hóc nào trong cuộn dây hay không. Nếu phát hiện bất kỳ vết cháy hoặc vết nứt nào hoặc ngửi thấy mùi khét, hãy tiến hành kiểm tra cuộn dây động cơ điện DC. Kiểm tra bao gồm việc tháo rời động cơ để xác định các bất thường của motor điện một chiều. Nếu các cuộn dây bị quá nhiệt, khả năng hư hỏng nghiêm trọng cao hơn. Việc quấn lại động cơ và kiểm tra cách điện. Kiểm tra cách điện cho thấy thông tin về mức điện trở và cũng là những phần quan trọng của bài kiểm tra.

 

Tham khảo thêm các bước khác của quy trình bảo trì động cơ điện DC tại đây

 

Các hạng mục dịch vụ bảo trì thực hiện cho motor DC 600 HP

1.Kiểm định sơ bộ

  • Công ty Thành Tâm kiểm tra các thông số điện của động cơ điện DC 800 HP.

2.Bảo trì Rotor

  • Vệ sinh công nghiệp, sơn phủ vecni cách điện và sấy rotor động cơ điện DC 800 HP
  • Thay bạc đạn 

3.Bảo trì Stator

  • Vệ sinh công nghiệp, sơn phủ vecni cách điện và sấy stator động cơ điện DC 800 HP.
  • Lắp ráp hoàn chỉnh động cơ điện DC 800 HP.
  • Sơn hoàn thiện vỏ ngoài động cơ điện DC 800 HP.

4.Kiểm định nghiệm thu

 

Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

Zalo
Hotline
facebook
© 2015 Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV TM - SX- DV Thành Tâm. Thiết kế web Nina co.,Ltd.