Thành Tâm Motor - Quấn dây Sửa chữa Bảo trì Động cơ điện - 35 năm kinh nghiệm

logo
Công ty TNHH MTV Thương Mại - Sản Xuất - Dịch Vụ Thành Tâm
Khách hàng của chúng tôi

Chi tiết công trình

Động cơ điện DC 600 HP trước khi được bảo trì
Động cơ điện DC 600 HP trước khi được bảo trì
Động cơ điện DC 600 HP trước khi được bảo trì Rotor motor DC 600 HP được tháo rời để thực hiện dịch vụ bảo trì Stator động cơ điện DC 600 HP sau khi bảo trì Rotor động cơ điện DC 600 HP sau khi bảo trì
  • Bảo trì động cơ điện DC 600 HP | Khách hàng: Cadivi
  • Mô tả :

    Tháng 1 năm 2012, Công ty CADIVI giao động cơ điện DC 600 HP cho Công ty Thành Tâm thực hiện dịch vụ bảo trì. Với quyết tâm đạt phương châm phục vụ thời gian thi công ngắn và sản phẩm đạt chất lượng cao, các kỹ thuật viên Công ty Thành Tâm với nhiều năm kinh nghiệm và tay nghề thành thạo đã mau chóng triển khai phương án thi công và bảo trì thành công motor DC 600 HP.

Cắt giảm chi phí vận hành đồng thời tăng lợi nhuận là một yêu cầu hợp lý đối với bất kỳ công ty nào. Đây là lý do tại sao một chương trình bảo trì hiệu quả là điều cần thiết để đạt được những mục tiêu này. Chương trình bảo trì động cơ điện DC hiệu quả để kéo dài tuổi thọ của chúng và ngăn ngừa việc sửa chữa tốn kém và không cần thiết là rất quan trọng.

 

Bảo trì động cơ điện bằng cách thực hiện kiểm tra trực quan thường xuyên

Tạo thói quen theo dõi tình trạng của động cơ điện một chiều. Ghi lại bất kỳ sự không nhất quán nào về hiệu suất. Điều này cho thấy một vấn đề nghiêm trọng có thể xảy ra trong tương lai. Kiểm tra bề ngoài của motor điện. Tìm kiếm xem có bất kỳ dấu hiệu nào của sự ăn mòn hoặc tích tụ bụi bẩn hay không. Nếu có, đây là những dấu hiệu nhận biết rằng motor điện DC đang không phải trong tình trạng tốt nhất.

Ngoài ra, hãy kiểm tra mùi khét xuất phát từ cuộn dây động cơ điện DC. Đây là dấu hiệu cho biết có vấn đề về quá nhiệt. Các hư hỏng sẽ xảy ra đối với cuộn dây khi động cơ điện một chiều ở trong điều kiện như vậy. Do đó, hãy đảm bảo tiến hành kiểm tra cuộn dây để phát hiện các vấn đề có thể cần giải pháp ngay lập tức.

Đồng thời, một điều quan trọng khác nữa là phải ngăn bụi bẩn tích tụ trên mọi bề mặt của motor điện DC. Các mảnh vụn sẽ như một chất cách nhiệt và gây ra hư hỏng do nhiệt. Đây là lý do tại sao cần kiểm tra quạt làm mát cũng như bất kỳ bộ phận chặn bụi bẩn nào. Sử dụng giẻ hoặc hút bụi các đoạn để loại bỏ tắc nghẽn.

 

Kiểm tra rung động hoặc tiếng động lạ là hoạt động không thể thiếu khi bảo dưỡng motor điện DC

Thực hiện kiểm tra thính giác cho động cơ điện DC và các bộ phận của motor điện. Lắng nghe âm thanh hoặc rung động trong quá trình hoạt động bình thường. Tiếng ồn trong các bộ phận cơ hoặc điện của động cơ điện một chiều là dấu hiệu của vòng bi (bạc đạn) kém, cuộn dây bị lỏng, lệch hoặc mất cân bằng động. Rung động có thể làm lộ các vật dụng bị kẹt trong tấm vải liệm hoặc lỗ thông hơi. Chổi đánh lửa và quá nhiệt cũng có thể do rung động liên tục.

Vì tiếng ồn liên quan đến sự cố cơ hoặc điện, hãy xác định đó là sự cố nào. Rung động diễn ra ngay cả khi động cơ điện không được cấp điện là một sự cố cơ học. Những tiếng động dừng lại khi ngắt kết nối động cơ điện DC khỏi nguồn điện là một sự cố điện.

 

Giữ chổi than và cổ góp trong tình trạng tốt là điều cần thiết khi thực hiện bảo trì động cơ điện một chiều

Động cơ điện DC có thể hoạt động tốt nếu chổi than và cổ góp của nó được bảo dưỡng tốt. Kiểm tra các kết nối chổi than để đảm bảo chúng không bị sứt mẻ hoặc có mảnh vụn. Đảm bảo chổi than được căn chỉnh đúng cách, sạch sẽ và an toàn. Nếu chổi than cũ của motor điện DC có vẻ mòn so với chổi mới, hãy ngay lập tức thay thế chúng.

Cổ góp phải có bề ngoài nhẵn, bóng. Các vết xước và rãnh báo hiệu chổi than phát tia lửa hoặc mòn quá mức. Nếu đúng như vậy, hãy thay cổ góp. Nếu bụi bẩn tích tụ, hãy loại bỏ bằng cách sử dụng bàn chải làm sạch bằng sợi thủy tinh với chất tẩy rửa động cơ điện.

Giữ động cơ điện DC ở tình trạng tối ưu giúp kéo dài tuổi thọ cho motor điện một chiều và có thể giúp công ty thoát khỏi những chi phí sửa chữa không cần thiết. Hãy kết hợp các kỹ thuật này vào chương trình bảo trì. Làm như vậy sẽ tránh được những cơn đau đầu do thời gian ngừng hoạt động không có kế hoạch và tỷ lệ năng suất thấp hơn.

 

Tham khảo thêm các phương pháp bảo trì động cơ điện DC (motor điện một chiều) cơ bản khác tại đây

 

Các hạng mục dịch vụ bảo trì thực hiện cho motor DC 600 HP

1.Kiểm định sơ bộ

  • Công ty Thành Tâm kiểm tra các thông số điện của motor DC 600 HP.

2.Bảo trì Rotor

  • Vệ sinh công nghiệp, sơn phủ vecni cách điện và sấy rotor motor DC 600 HP
  • Thay bạc đạn 

3.Bảo trì Stator

  • Vệ sinh công nghiệp, sơn phủ vecni cách điện và sấy stator motor DC 600 HP.
  • Lắp ráp hoàn chỉnh motor DC 600 HP.
  • Sơn hoàn thiện vỏ ngoài motor DC 600 HP.

4.Kiểm định nghiệm thu

 

Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:
 

 

THAM KHẢO THÊM:

Zalo
Hotline
facebook
© 2015 Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV TM - SX- DV Thành Tâm. Thiết kế web Nina co.,Ltd.