Thành Tâm Motor - Quấn dây Sửa chữa Bảo trì Động cơ điện - 35 năm kinh nghiệm

logo
Công ty TNHH MTV Thương Mại - Sản Xuất - Dịch Vụ Thành Tâm
Khách hàng của chúng tôi

Chi tiết công trình

Động cơ điện 200 KW trước khi bả trì tại Công ty Thành Tâm
Động cơ điện 200 KW trước khi bả trì tại Công ty Thành Tâm
Động cơ điện 200 KW trước khi bả trì tại Công ty Thành Tâm Kỹ thuật Thành Tâm đang tháo mở motor điện DC 200 KW Động cơ điện DC 200 KW sau khi quấn dây AH và được bảo dưỡng toàn diện Rotor động cơ điện DC 200 KW sau khi bảo trì Đại diện Công ty Thép Hòa Phát tiến hành nghiệm thu động cơ điện DC 200 KW sau khi quấn dây
 • Bảo trì động cơ điện DC 200 KW & Quấn dây AH | Khách hàng: Thép Hòa Phát
 • Mô tả :

  Công trình thực hiện cho động cơ điện DC 200 KW được thực hiện với 2 hạng mục chính là bảo trì và quấn dây. Ở hạng mục bảo trì, các kỹ thuật Thành Tâm đã cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng cơ bản như xẻ rãnh, mài bóng cổ góp, tẩm sấy, nâng độ cách điện cuộn dây, làm sạch quạt mát. Ở hạng mục quấn dây, chúng tôi đã thực hiện quấn lại dây AH cho motor điện. Đây là công trình chúng tôi thực hiện cho Công ty Thép Hòa Phát.

Một số bước cơ bản để bảo trì động cơ điện một chiều (Motor điện DC)

Bảo dưỡng động cơ điện DC bằng cách kiểm tra bạc đạn

Kiểm tra tiếng ồn và độ rung của vòng bi (bạc đạn) vì chúng cho thấy các vấn đề tiềm ẩn, chẳng hạn như bôi trơn kém, tích tụ bụi bẩn và hao mòn dầu mỡ. Các yêu cầu bảo dưỡng đối với vòng bi có thể khác nhau, tùy thuộc vào vị trí đặt thiết bị. Phải đảm bảo biết về các loại vòng bi khác nhau đang được sử dụng trong nhà máy và yêu cầu sửa chữa của từng loại.

 

Thực hiện đo rung để bảo trì motor điện DC

Đôi khi, rung động quá mức rất khó phát hiện bằng tay. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện kịp thời, rung động có thể làm giảm tuổi thọ của động cơ điện, sau đó dẫn đến hỏng ổ trục động cơ hoặc hỏng cuộn dây. Trong hầu hết các trường hợp, nguyên nhân của rung động có bản chất cơ học, chẳng hạn như ống bọc hoặc ổ bi bị lỗi, dây đai căng quá hoặc cân bằng không phù hợp. Motor điện DC có thể được kiểm tra bằng cách tháo các dây đai hoặc bằng cách ngắt tải rồi vận hành động cơ điện một chiều làm phát sinh rung động. Một số thử nghiệm, chẳng hạn như phân tích rung động hiện trường được thực hiện bằng các thiết bị di động đo tần số và biên độ chính xác của dao động, có thể giúp phát hiện chính xác nguyên nhân gây ra rung động.

 

Sử dụng quét nhiệt hồng ngoại vào quy trình bảo trì động cơ điện một chiều

Gần đây, phương pháp kiểm tra này đã trở nên phổ biến với bảo trì dự đoán do hiệu quả mang lại của loại kiểm tra này. Với phương pháp đo nhiệt độ hồng ngoại, một máy ảnh hồng ngoại được sử dụng để chụp ảnh nhiệt mà không ảnh hưởng đến hoạt động của động cơ. Những hình ảnh này cung cấp hồ sơ nhiệt độ của động cơ điện bằng cách cho các dạng nhiệt đồng thời tại một số điểm trong toàn bộ motor điện. Tất cả các hệ thống cơ học đều tạo ra một lượng nhiệt năng cụ thể, do đó, chúng có các dạng nhiệt bình thường cùng với nhiệt độ tối đa mà động cơ điện có thể hoạt động. Trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào, chẳng hạn như không đủ luồng không khí, hỏng cách điện hoặc cách điện bị xuống cấp trong stator, camera hồng ngoại sẽ phát hiện ngay điện áp không ổn định dưới dạng hình ảnh nhiệt để từ đó giúp chúng ta tìm ra nguyên nhân và giải pháp.

 

Lưu trữ tài liệu phục vụ cho quy trình bảo dưỡng motor điện

Lưu trữ tài liệu bảo dưỡng là cực kỳ quan trọng. Lưu giữ hồ sơ chi tiết về tất cả các lịch trình bảo trì phòng ngừa, các thử nghiệm đã thực hiện và kết quả của chúng. Duy trì hồ sơ về tất cả các sửa chữa và thay thế. Làm như vậy cho phép chúng ta hiểu rõ hơn về thiết bị, xác định vấn đề nào cần được được giải quyết hoặc xác định những bộ phận nào phải được thay thế hoặc sửa chữa. Hồ sơ lưu trữ cũng sẽ hữu ích cho các cuộc đánh giá và kiểm tra trong tương lai.

 

Tham khảo thêm các bước bảo dưỡng động cơ điện một chiều khác tại đây

 

Quý khách hàng vui lòng click vào các đường link bên dưới để tham khảo các công trình khác của Công ty Thành Tâm

 

Một số hạng mục bảo trì phổ biến của Công ty Thành Tâm bao gồm:

 • Vệ sinh rotor & stator motor điện
 • Bảo trì AH và JK động cơ điện DC
 • Tẩm sấy stator & rotor
 • Bảo trì khớp nối
 • Bảo trì cụm giá than và chổi than
 • Xẻ rãnh và phục hồi cổ góp
 • Tiện vớt & mài bóng cổ góp
 • Thay bạc đạn (vòng bi)
 • Bảo trì hộp cực
 • Căn chỉnh trục cơ
 • Kiểm tra & bảo trì tĩnh điện các cuộn dây
 • Sơn phủ vecni cách điện (sơn cách điện)
 • Cân bằng động rotor theo tiêu chuẩn iso 1940-1973, 2.5

 

Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 
Zalo
Hotline
facebook
© 2015 Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV TM - SX- DV Thành Tâm. Thiết kế web Nina co.,Ltd.