Thành Tâm Motor - Quấn dây Sửa chữa Bảo trì Động cơ điện - 35 năm kinh nghiệm

logo
Công ty TNHH MTV Thương Mại - Sản Xuất - Dịch Vụ Thành Tâm
Khách hàng của chúng tôi

Chi tiết công trình

KTV Thành Tâm kiểm tra motor DC 1000 KW trước khi bảo trì
KTV Thành Tâm kiểm tra motor DC 1000 KW trước khi bảo trì
KTV Thành Tâm kiểm tra motor DC 1000 KW trước khi bảo trì KTV Thành Tâm tiến hành tháo mở động cơ điện DC 1000 HP KTV Thành Tâm bảo trì stator động cơ điện DC 1000 HP KTV Thành Tâm bảo trì rotor động cơ điện DC 1000 HP
  • Bảo trì động cơ điện DC 1000 HP | Khách hàng: Vedan Vietnam
  • Mô tả :

    Công trình bảo trì motor điện DC 1000 KW được kỹ thuật Thành Tâm cung cấp cho công ty Vedan vào năm 2013. Như mọi công trình khác, các hạng mục cơ bản của dịch vụ bảo dưỡng đều được cung cấp đầy đủ như bảo trì stator, bảo dưỡng rotor, nâng cấp cách điện, tẩm sấy vệ sinh...Song song với dịch vụ bảo trì, chúng tôi còn thực hiện phục hồi cuộn kháng cho động cơ điện

Có nên tra mỡ bò động cơ điện không?

Thường xuyên tra mỡ bò cho ổ trục động cơ điện là một phần quan trọng trong quá trình bảo dưỡng động cơ điện. Khi bôi đúng cách, loại mỡ phù hợp sẽ bảo vệ ổ trục động cơ điện chống lại sự ăn mòn, giảm mài mòn do ma sát và hoạt động như một chất làm kín chống lại các chất gây ô nhiễm.

 

Bao lâu thì nên bôi mỡ bò bảo trì động cơ điện?

Kiểm tra, làm sạch và kiểm tra động cơ định kỳ - khoảng 500 giờ hoạt động hoặc ba tháng một lần, tùy điều kiện nào đến trước. Bôi trơn động cơ theo các khoảng thời gian được xác định trong tài liệu này. Lưu giữ hồ sơ bảo trì chính xác.

 

Các bước bôi trơn (tra mỡ bò) cơ bản trong quy trình bảo trì cho động cơ điện

Biết đúng quy trình bôi trơn động cơ điện sẽ giúp tăng năng suất động cơ và ngăn ngừa hỏng hóc động cơ. Chỉ cần làm theo sáu bước sau:

Bước 1

Trước khi bắt đầu, cần đảm bảo rằng  có đúng loại mỡ bôi trơn. Chất bôi trơn không đúng có thể dễ gây hỏng ổ trục sớm. Ngoài ra, vì chúng có thể được chế tạo với các chất làm đặc khác nhau nên không phải chất bôi trơn nào cũng tương thích. 

Bước 2

Tiếp theo, làm sạch mọi vết dầu mỡ, bụi bẩn hoặc các mảnh vụn khác.

Bước 3

Tra mỡ bò vào ổ trục, nhưng cần lưu ý chỉ sử dụng đúng lượng dầu cho động cơ điện. Hãy bôi trơn từ từ để giảm thiểu sự tích tụ áp suất trong khoang chứa mỡ. Làm đầy khoang chứa mỡ và tạo áp lực quá lớn từ súng bắn mỡ có thể ép mỡ thừa vào giữa nắp ổ trục và trục, gây hỏng động cơ điện.

Bước 4

Khi tra mỡ bò cho động cơ điện, dầu mỡ cũ sẽ được tẩy sạch khỏi cổng xả. Nếu điều này không xảy ra, thì đó là dấu hiệu của việc thiếu mỡ bò bôi trơn. Có thể xảy ra hiện tượng đói dầu bôi trơn nếu trước đó không được bổ sung đủ dầu mỡ, nếu ổ trục bị không được bôi trơn thường xuyên hoặc nếu nhiệt độ vận hành quá cao đã làm tách dầu và chất làm đặc. Bất kỳ yếu tố nào trong số này đều có thể làm cho chất bôi trơn cứng lại và chặn đường thoát khí.

Bước 5

Sau khi bôi chất bôi trơn xong, hãy chạy mô tơ điện trong khoảng nửa giờ. Nhiệt độ hoạt động của mô tơ điện sẽ làm mỡ nở ra và buộc đẩy hết mỡ thừa ra ngoài, làm giảm áp suất của ổ trục. Vỏ ổ trục có thể tạo áp lực quá lớn lên động cơ, cản trở hoạt động của nó. Dầu mỡ dư thừa cũng có thể khiến động cơ điện quá nóng, làm tăng nguy cơ đói chất bôi trơn và thậm chí hỏng ổ trục.

Bước 6

Khi tất cả dầu mỡ thừa đã được loại bỏ,  làm sạch mọi vết dầu mỡ khỏi cổng xả và như vậy là đã hoàn thành việc tra dầu mỡ cho động cơ điện của mình.

Tham khảo thêm các hướng dẫn kỹ thuật khác tại đây

 

CÁC HẠNG MỤC BẢO TRÌ ĐÃ THỰC HIỆN CHO MOTOR DC 1000 KW

1. Khảo sát

- Khảo sát động cơ

- Kiểm tra cách điện

2. Tháo và vận chuyển động cơ

3. Vệ sinh rotor và stator

- Vệ sinh bên ngoài Động cơ điện DC 1000 KW

- Tháo toàn bộ pulong

- Kiểm tra ổ bạc đạn, vai cốt

- Vệ sinh toàn bộ phần dây rotor và stator Động cơ điện DC 1000 KW

- Tẩy rửa toàn bộ Động cơ điện DC 1000 KW

- Kiểm tra cách điện rotor và stator Động cơ điện DC 1000 KW

4. Tẩm sấy stator

- Bảo dưỡng điện trở Động cơ điện DC 1000 KW

- Tẩm sấy stator Động cơ điện DC 1000 KW

- Đo kiểm các kích thước lắp ghép cơ khí, kiểm tra các bề mặt lắp ghép, xử lý nếu không đảm bảo yêu cầu

- Hút sạch bụi bẩn

Quý khách hàng có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

 

Zalo
Hotline
facebook
© 2015 Bản quyền thuộc công ty TNHH MTV TM - SX- DV Thành Tâm. Thiết kế web Nina co.,Ltd.